Mạng yếu, wifi chậm làm bạn khó chịu trong những lúc tập trung giải quyết công việc hay tham chiến game đầy căng thẳng. Đừng lo vì bài viết này sẽ đem đến những giải pháp tối ưu giúp bạn có được đường truyền mạng tốt hơn. Theo dõi ngay để tìm ra cách khắc phục tốt nhất cho chính bạn nhé!

Khởi động lại thiết bị kết nối

Các thiết bị như điện thoại, máy tính để bàn, laptop,… có thể xảy ra ngắt kết nối khi bạn sử dụng trong thời gian dài. Nguyên nhân có thể là do tình trạng máy phải chịu áp lực từ việc xử lý nhiều tác vụ liên tục mỗi ngày. Vậy nên reset lại các thiết bị cũng là điều vô cùng cần thiết để chúng có thể nghỉ ngơi và khởi động lại tình trạng hoạt động.

Kiểm tra Router Wifi

Sẽ thật khó chịu nếu như bạn bỏ tiền ra build PC xịn nhưng lại gặp phải đường truyền mạng chập chờn phải không? Đường truyền mạng bị ảnh hưởng đôi lúc cũng có thể là do Router Wifi gặp trục trặc trong việc phát tín hiệu. Bạn có thể nhấn nút reset trên thiết bị mạng hoặc tháo dây cắm trên bộ định tuyến và thực hiện cắm lại để có thể phát tín hiệu đi tốt hơn.

Mạng yếu, wifi chậm có thể do băng thông

Có thể nguyên nhân gây ra tình trạng mạng yếu, wifi chậm là do bạn hoặc người trong gia đình đang tải hoặc sử dụng ứng dụng nào đó nặng, có dung lượng lớn. Điều này làm băng thông bị giảm đi khi truyền đến máy tính, điện thoại bạn đang dùng.

Sử dụng Repeater Wifi

Repeater Wifi là bộ kích sóng wifi cho đường truyền mạng tốt hơn. Đây là thiết bị rất hữu ích và phù hợp với những ngôi nhà cao tầng, có không gian lớn. Nó sẽ thực hiện việc khuếch tán sóng wifi với phạm vi lớn hơn để việc kết nối ở bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà của bạn cũng trở nên mượt mà. Vì sở hữu thiết kế khá nhỏ gọn nên khi gắn bộ Repeater Wifi cũng không làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn đang ở.

Kiểm tra có ai đang dùng chùa wifi nhà bạn

Khi nhiều thiết bị cùng sử dụng một địa chỉ wifi thì tín hiệu sẽ bị chia nhỏ và yếu dần đi. Vậy nên hãy chắc chắn rằng bảo mật wifi của bạn có độ an toàn cao tránh việc tham gia của những người lạ không mong muốn. 

Sử dụng thiết bị thu sóng wifi

Khi mạng yếu, wifi chậm trên máy tính bàn hoặc laptop bạn có thể sử dụng USB Wifi để thu sóng đến hệ thống cho quá trình sử dụng mạng nhanh hơn. Với thiết kế giao diện như một chiếc USB với đầu ăng-ten bắt sóng tốt nên bạn có thể lựa chọn cách này để cải thiện đường truyền.

Những cách khắc phục mạng yếu, wifi chậm ở trên là những cách đơn giản và được nhiều người áp dụng khi gặp phải tình trạng tương tự. Bạn có thể thử và áp dụng cho chính bản thân mình để đạt được đường truyền mạng tốt hơn. Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này, chúc bạn thành công!

 

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *