Trong trận gặp Ba Lan ngày 30/11 trực tiếp trên cakhia tv, Argentina nếu hòa vẫn có cơ hội giành vé đi tiếp World Cup 2022. Trên bảng xếp hạng, Argentina bằng điểm Saudi Arabia với 3 điểm nhưng số bàn thắng lại hơn đội này. Ba Lan dẫn đầu với 4 điểm, Mexico bét bảng chỉ có 1 điểm.

Cơ hội cho Argentina đi tiếp hay dừng lại phụ thuộc nhiều yếu tố

Sau trận thua Saudi Arabia trên cakhia tv, Argentina mất cơ hội ghi được 3 điểm đầu tiên. Theo đó, tinh thần của các cầu thủ sa sút trông thấy. Người hâm mộ lo lắng vì Mexico, Ba Lan được đánh giá khá cao về đội hình. Vậy cơ hội nào cho Messi và đồng đội có thể tiến sâu hơn vào vòng trong.

Nhiều yếu tố quyết định thứ hạng trong bảng xếp hạng

Trận bóng gặp Ba Lan trên cakhia tv, Argentina nếu chiến thắng sẽ đủ 6 điểm và chắc chắn đi tiếp. Khi đó, họ có khả năng sẽ vươn lên đứng đầu bảng. Saudi Arabia vẫn có cơ hội cạnh tranh nếu tiếp tục có kỳ tích. Đội bóng Tây Á chỉ có thể vượt lên Argentina nếu thắng Mexico ít nhất ba bàn thắng.

Theo luật của FIFA, các yếu tố quyết định vị trí trong bảng xếp hạng theo thứ tự ưu tiên như sau:

  • Điểm
  • Hiệu số
  • Tổng số bàn thắng
  • Thành tích đối đầu trực tiếp
  • Bàn thắng ghi nhận khi đối đầu tranh vé đi tiếp
  • Điểm fair – play
Argentina sẽ vươn lên dẫn đầu bảng nếu chiến thắng Ba Lan

Kết quả trận Saudi Arabia vs Mexico quyết định Argentina đi tiếp hay không

Trường hợp hòa Ba Lan, Argentina có 4 điểm và tiếp tục xếp sau đối thủ. Lúc này, khả năng được đi tiếp hay không phụ thuộc vào kết quả trận đấu giữa Saudi Arabia vs Mexico:

  • Saudi Arabia thắng Mexico sẽ vươn lên đứng đầu bảng và Argentina bị loại
  • Ngược lại, đội bóng Tây Á hòa Mexico, Messi và đồng đội sẽ tiến bước vào vòng ⅛

Trường hợp Mexico thắng sẽ có cùng 4 điểm với Argentina. Khi đó, Mexico có cơ hội đi tiếp nếu chiến thắng 4 bàn cách biệt. Nếu chỉ có 3 bàn cách biệt, họ sẽ bằng điểm và hiệu số với tuyển Argentina. Lúc này, số bàn thắng mang ý nghĩa quyết định và sẽ có trận đối đầu trực tiếp nếu tiếp tục có sự cân bằng.

Messi đã mở đầu trận bóng gặp Mexico bằng một cú sút trúng đích

Cơ hội đi tiếp của Argentina sẽ khép lại nếu để thua Ba Lan

Trận cuối cùng vòng bảng, cakhia tv nhận định tuyển Argentina cần phải thi triển hết khả năng mới mong có cơ hội chiến thắng Ba Lan. Khi đó, họ mới góp mặt vào vòng trong và ngược lại phải về sớm để lại nhiều tiếc nuối.

Argentina sẽ dừng cuộc chơi nếu để thua Ba Lan

Argentina sẽ bị loại nếu không chiến thắng trước Ba Lan. Khi đó, các trận đấu bảng họ chỉ có duy nhất 3 điểm. Saudi Arabia sẽ đứng thứ hai nếu thắng hay hòa Mexico. Ngược lại, Mexico có quyền đi tiếp nếu giành chiến thắng.

Argentina cũng ngậm ngùi ra về từ vòng đấu bảng cách đây 20 năm

Bongdalu điểm tin Argentina ra về từ vòng đấu bảng là ở World Cup 2002. Khi đó, dàn sao hùng hậu chỉ ghi được 4 điểm sau ba trận vòng bảng kém Anh, Thụy Điển 1 điểm. Nigeria đứng cuối chỉ với 1 điểm. Kỳ World Cup 2022, tuyển Argentina hy vọng sẽ không về nước sớm phụ lòng người hâm mộ.

Nếu để thua Ba Lan thì Argentina đành phải về nước sớm

Sau khi cùng cakhia tv cập nhật thông tin Argentina đang phải đối mặt với các cơ hội nào, người hâm mộ không muốn chứng kiến Messi phải ra về sớm từ vòng bảng. Siêu ngôi sao sẽ có những cú sút bóng đẹp mắt ai cũng thích.

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *