Khi bạn chọn volumetric dosing calculator cho quy trình pha trộn của mình, có một số yếu tố cần xem xét. Mỗi van tỷ lệ có chức năng và khả năng khác nhau. Trước khi bạn bắt đầu chọn van tỷ lệ phù hợp cho hệ thống của mình, điều quan trọng là phải biết chính xác quy trình pha trộn của bạn cần gì. Tại đây, bạn đang tìm kiếm các tính năng cần thiết và những tính năng có thể bỏ qua.

Van tỷ lệ là một loại van điều khiển sử dụng trạng thái thứ ba không trung tính để biểu thị vị trí của tín hiệu điều khiển. Trạng thái thứ ba cho phép van cho biết liệu lưu lượng được kiểm soát ở trên hay dưới giá trị điểm đặt. Với rất nhiều van tỷ lệ khác nhau trên thị trường, việc thu hẹp lựa chọn của bạn có thể là một thách thức. Để giúp bạn hiểu cách chọn van tỷ lệ phù hợp cho hệ thống của mình, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn hữu ích này với tất cả các mẹo và thủ thuật bạn cần biết!

Chọn Van tỷ lệ phù hợp cho Máy xay định lượng của bạn

Tốc độ dòng chảy và độ chính xác là hai trong số những điều quan trọng nhất bạn cần nghĩ đến khi chọn van tỷ lệ phù hợp cho máy xay định lượng của mình. Thể tích chất lỏng đi qua một lỗ trong một khoảng thời gian cụ thể được gọi là tốc độ dòng chảy và nó thường được đo bằng lít trên phút (L/min).

Mặt khác, độ chính xác là mức độ mà tốc độ dòng chảy thực tế của chất lỏng phù hợp với tốc độ dòng chảy mong muốn. Bạn nên tìm một van tỷ lệ cho máy xay định lượng của mình có độ chính xác cao khi mua một chiếc. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra kết quả nhất quán mỗi khi bạn sử dụng máy xay.

Có một số máy tính định lượng thể tích bạn có thể tìm thấy trên thị trường có thể giúp bạn tìm ra tốc độ dòng chảy và độ chính xác của các van tỷ lệ khác nhau. Khi bạn đã chọn van phù hợp nhất với nhu cầu của mình, bạn sẽ cần đảm bảo rằng nó được lắp đặt đúng cách và tuân theo tất cả các hướng dẫn của nhà sản xuất để có kết quả tốt nhất.

Tìm đúng nhà sản xuất van tỷ lệ thuận

Bởi vì có rất nhiều lựa chọn cho các nhà sản xuất van tỷ lệ, bạn sẽ dễ cảm thấy choáng ngợp khi phải chọn một. Mặt khác, có một vài điều mà bạn có thể ghi nhớ sẽ giúp bạn đi đến sự lựa chọn phù hợp nhất để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Bạn nên nghĩ về các loại van mà nhà sản xuất sản xuất. Ví dụ: nếu bạn cần một van định lượng thể tích, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng công ty sản xuất nó đã từng làm việc với các sản phẩm tương tự trước đây.

Điều tra hoạt động trong quá khứ của công ty về mặt cung cấp dịch vụ tốt cho khách hàng là một bước đi thông minh. Bạn sẽ muốn chọn một nhà sản xuất nhạy cảm với nhu cầu của khách hàng và cung cấp mức độ hỗ trợ cao cho các sản phẩm của họ.

Bạn xem bảng tính định lượng thể tích mà nhà sản xuất cung cấp. Bạn có thể đưa vào các nhu cầu cụ thể của mình và nhận ước tính giá chính xác cho các loại van bạn cần bằng cách sử dụng công cụ này. Nếu ghi nhớ những cân nhắc này, bạn có thể tăng khả năng tìm được nhà sản xuất van tỷ lệ phù hợp nhất để đáp ứng yêu cầu của mình.

Xác định các yêu cầu về máy xay định lượng của bạn

Những người làm việc trong ngành công nghiệp bổ sung chế độ ăn uống cần một thiết bị được gọi là máy tính định lượng thể tích. Vì có rất nhiều thứ trên thị trường nên khó có thể tìm ra chính xác bạn cần bao nhiêu mỗi thành phần cho công thức của mình. Bạn có thể đảm bảo sản phẩm của mình an toàn và hiệu quả bằng cách sử dụng công cụ tính định lượng theo thể tích, công cụ này có thể giúp bạn biết lượng sử dụng của mỗi thành phần.

  1. Điều cần thiết là phải ghi nhớ một số điều khi sử dụng máy tính định lượng thể tích, vì điều này sẽ đảm bảo kết quả chính xác. Để thực hiện một công thức chính xác, bạn phải đo tổng khối lượng. Số lượng của từng yếu tố có thể được thay đổi chính xác vì điều này.
  2. Bạn cần đảm bảo rằng trọng lượng của từng thành phần mà bạn sử dụng đã được cân nhắc trước khi tiếp tục với dự án. Bạn sẽ phải thực hiện một số điều chỉnh về số lượng để tính đến thực tế là một số thành phần cô đặc hơn những thành phần khác.
  3. Bạn cần tính đến mức độ ổn định mà từng thành phần của bạn sở hữu. Bởi vì có thể một số hóa chất sẽ mất tác dụng theo thời gian, bạn sẽ cần phải thay đổi số lượng. Nếu bạn tính đến tất cả các khía cạnh này, bạn có thể chắc chắn rằng sản phẩm bạn đang bán vừa không có rủi ro vừa hiệu quả.

Các chức năng pha trộn định lượng quan trọng có thể được phục vụ bởi các van tỷ lệ

Trong quá trình định lượng theo thể tích của chất lỏng, cho dù vì lý do y tế hay công nghiệp, điều rất quan trọng là phải trộn đúng lượng của mỗi chất lỏng với nhau. Điều này đúng cho dù chất lỏng đang được sử dụng cho mục đích vệ sinh hay công nghiệp. Điều này có thể được thực hiện với máy tính định lượng thể tích, nhưng van tỷ lệ là một trong những công cụ chính xác và dễ thích nghi nhất hiện có.

Van tỷ lệ thường được sử dụng trong các tình huống quan trọng cần độ chính xác rất cao, chẳng hạn như trong ngành y tế và dược phẩm. Chúng cũng hữu ích trong các ứng dụng có bản chất rộng hơn, chẳng hạn như những ứng dụng liên quan đến chế biến thực phẩm và đồ uống. Ngày nay, bạn có thể chọn từ nhiều loại van tỷ lệ trên thị trường, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng.

Tuy nhiên, tất cả các van tỷ lệ đều có một điểm chung chính: chúng có thể giúp bạn kiểm soát tốt hơn dòng chảy của chất lỏng về mặt thể tích. Do đó, chúng là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu liều lượng thể tích.

Kết luận

Tùy thuộc vào nhà sản xuất và kích cỡ, giá của van có thể dao động từ vài trăm đến vài nghìn đô la. Cuối cùng, van mà bạn chọn sẽ phụ thuộc vào cả yêu cầu và hạn chế tài chính của bạn. Đôi khi rất khó xác định nên bắt đầu như thế nào vì có rất nhiều điều khác nhau cần được xem xét. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể tìm thấy van tỷ lệ phù hợp nhất cho máy xay định lượng thể tích của mình nếu bạn nỗ lực một chút trong nghiên cứu và lập kế hoạch của mình.

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *