Chọn màn hình máy tính chưa bao giờ là điều dễ dàng bởi nó chính là đầu ra của những linh kiện bên trong và là nơi tiếp xúc trực tiếp với người dùng. Nếu như bạn đã dành tất cả nguồn lực để đầu tư cho những linh kiện bên trong PC nhưng lại xem nhẹ vai trò của màn hình thì sự đầu tư bấy lâu vẫn không đi về đâu. Hôm nay, hãy cùng so sánh hai brand màn hình đình đám, màn hình Samsung và màn hình LG nhé!

Lý do chọn màn hình Samsung và màn hình LG?

Nhắc đến màn hình máy tính, thị trường không thiếu những cái tên đình đám như màn hình Dell, MSI, Samsung, Asus hay LG,…Tất cả những model này đều sở hữu nhiều điểm mạnh ấn tượng như thiết kế đẹp, hiện đại và hình ảnh hiển thị chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Cũng bởi vì có quá nhiều sự lựa chọn nên thật khó để người dùng chọn được một mẫu màn hình lý tưởng cho dàn PC của mình.

Thiết kế

Thiết kế màn hình Samsung và màn hình LG đều không theo một tiêu chuẩn nào cả, mà nó sẽ thay đổi dựa theo tính chất và nhu cầu sử dụng. Cụ thể hơn, màn hình gaming sẽ có vẻ ngoài cồng kềnh và có phần dày hơn, trong khi đó, màn hình chuyên nghiệp sẽ sở hữu vẻ ngoài mỏng, hiện đại và thu hút.

Nhưng nếu xét kỹ hơn thì màn hình LG sẽ có phần dẫn đầu Samsung về thiết kế công thái học. Điều này chính là điểm thu hút các nhà thiết kế đồ họa bởi họ sẽ thích một chiếc màn hình có tính tiện lợi như thế. Nhưng nhìn chung, cả hai thương hiệu đều theo đuổi ngôn ngữ thiết kế đẹp mắt khiến người dùng đổ đứ đừ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, thiết kế đẹp đồng nghĩa với giá thành cao. Bạn phải bỏ ra thêm một ít chi phí nếu có yêu cầu đặc biệt cao về ngoại hình.

Chất lượng hiển thị

Cả LG và Samsung đều chủ trương tự sản xuất tấm nền màn hình thay vì mua chúng từ bên thứ ba. Do đó, họ đặt một mối quan tâm nhất định đến chất lượng sản phẩm cuối cùng. Nói về chất lượng hình ảnh hiển thị thì thật khó để chọn được đâu mới là người dẫn đầu. Bởi suy cho cùng chất lượng hiển thị lại cực kỳ hợp lý so với giá tiền và không có điều gì để quan ngại cả. Hiện nay, LG có xu hướng tạo nên những màn hình tốt hơn đối thủ một xíu. Hãng cũng luôn nổi tiếng về thời gian phản hồi nhanh và hỗ trợ công nghệ VRR tiên tiến để người dùng có được trải nghiệm tốt nhất.

Giá thành

LG và Samsung đều có những phân khúc giá thành khác nhau, từ phân khúc tầm trung với những tính năng nổi bật đến những model chất lượng vượt trội hơn, phục vụ những công việc đặc thù riêng như thiết kế đồ họa,…Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu màn hình kích thước 27 inch đến 31 inch thì tốt nhất bạn nên ưu tiên màn hình LG bởi giá thành của nó sẽ có phần dễ tiếp cận hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không quá để tâm đến chi phí cần bỏ ra để có được một màn hình chất lượng thì màn hình cong Samsung UHD 4K vẫn đưa bạn đến cung bậc trải nghiệm hoàn toàn mới.

Màn hình

Xét về khía cạnh loại màn hình thì nhiều ý kiến cho rằng LG có sự đa dạng về kích thước trong mọi phân khúc sử dụng như chuyên game, TV hay văn phòng,…LG hầu như có mặt trong mọi dòng sản phẩm từ UHD, màn hình gaming, màn hình đồ họa hay thậm chí là những model UHD 4K và 5K. Tương tự, Samsung cũng không chịu thua kém đối thủ của mình khi không ngừng cho ra mắt nhiều model màn hình cong, UHD,…để người dùng thoải mái lựa chọn.

Tổng kết lại, trên đây là tất cả những điểm khía cạnh nổi bật của hai thương hiệu màn hình nổi tiếng Samsung và LG. Việc của bạn chỉ là dựa vào nhu cầu sử dụng và khả năng của bản thân để chọn cho mình một chiếc màn hình lý tưởng, phục vụ nhu cầu sử dụng của mình.

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *